Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Cách làm xoài ngâm chua ngọt giòn ngon chảy nước miếng

Những món ăn vặt nhìn là "ứa nước miếng" Hấp dẫn 5 món ăn vặt hạ nhiệt ngày hè

Phát thèm với những món ăn vặt tuyệt vời ngon trên thế giới Nguyên liệu:

- 2 trái xoài ương - 25 gr muối, 200 ml giấm, 150 gr đường

- Ớt trái hay ớt thái lát, 1 miếng gừng thái lát mỏng hay thái sợi - 1 muỗng canh muối, 1 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt tử chanh hoà sẵn trong 1 cái âu/tô

  Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái miếng hơi dầy và to. Ngâm những lát xoài này vào âu nước muối chanh pha loãng 15 phút. Sau đó đổ xoài ra rổ, rửa qua nước lạnh cho sạch.  

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì tắt bếp. Cho các lát xoài vào chần sơ 20-30 giây thì vớt ra cho xoài vào âu nước đá lạnh ngâm 1 phút (cách này làm cho xoài giòn). Qua 1 phút thì đổ xoài ra rổ để ráo.  

Bước 3: Giấm, đường, muối hòa tan trong một cái nồi, bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp, để nguội.  

Bước 4: Xoài, gừng và ớt xếp vào hũ, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập xoài, đậy nắp kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày là có trạng thái ăn được.  

Những miếng xoài ngâm chua ngọt vàng ươm giòn thanh chỉ mới nhìn thôi là thèm chảy cả nướng miếng.  

  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xoài ngâm chua ngọt!

Tags: Chuyên thời trang nữ đầm giá sỉ, lẻ cực rẻ đầm dự tiệc đẹp, đầm công sở, đầm maxi, đầm ôm body, áo thun giá sỉ, áo thun nữ, áo sơ mi nữ, áo thun cặp đôi, áo thun giá sỉ, thời trang nữ giá sỉ, váy đầm nữ A, đầm công sở xòe, đầm dự tiệc xòe, đầm ren xòe phân phối độc quyền tại An Đông Plaza và xuất khẩu đi các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét