- Cùi bưởi, đường - Muối, 100g bột năng, vani mê hoặc nước hoa bưởi, nước cốt dừa.
Cách nấu: - Ngâm nở đậu xanh.
- Cùi bưởi tiền lấy phần trắng xốp bên trong, nếu lấy ra phần vỏ sẽ bị đắng. Thái cùi bưởi hình hạt lựu. - Bóp nhẹ cùi bưởi với 1 thìa muối trong trên dưới 2 phút rồi xả nước lạnh, vắt nước cho sạch chất đắng. Bạn lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần thì chất đắng trong cùi bưởi sẽ được tẩy kỹ. Có trạng thái nếm thử để xem cùi đã hết đắng hay chưa.- Cho cùi bưởi vào nồi luộc sơ qua để tẩy đắng thêm 1 lần nữa. Sau đó vớt cùi ra, vắt nhẹ nước rồi ướp đường trong 1 tiếng. - Trộn cùi bưởi với bột năng cho bột phủ đều miếng cùi. Việc này giúp cùi bưởi giòn và không bị nát khi nấu.
- Đun sôi nước rồi thả cùi bưởi vào, khi cùi nổi rồi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào nước có đá lạnh, ngâm trên dưới 10 phút. - Đun một nồi nước đường cho sôi. Tiếp đó cho đậu xanh vào đun chín.- Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại. Cho tiếp kiến cùi bưởi vào. Cuối cùng thì cho nước hoa bưởi để tạo hương thơm. Khi chè vừa sôi thì tắt bếp. - Múc chè ra bát, ăn nóng mê hoặc lạnh, khi ăn có trạng thái cho thêm nước cốt yếu dừa.
Chúc các bạn nấu chè bưởi thành công!Tags: Chuyên thời trang nữ sỉ đầm cao cấp, lẻ cực rẻ đầm dự tiệc cao cấp, đầm công sở, đầm maxi, đầm ôm body, áo thun giá sỉ, áo thun nữ, áo sơ mi nữ, áo thun cặp đôi, áo thun giá sỉ, thời trang nữ giá sỉ, váy đầm nữ A, đầm công sở xòe, đầm dự tiệc xòe, đầm ren xòe phân phối độc quyền tại An Đông Plaza và xuất khẩu đi các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét