Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Hướng dẫn cách làm chớ chi đỗ sạch tại nhà

Chuẩn bị: - Đỗ xanh nguyên vỏ, nguyên hạt (1 lạng đỗ xanh sẽ cho ra từ 0,8-1,2kg giá). Đem ngâm nước lã hoặc nước ấm trên dưới 30 độ C từ 2-24 tiếng. Thời gian ngâm tùy thuộc nhiệt độ thời tiết cho đến lúc vỏ hạt đã nứt ra.

  - Một rổ to tùy thuộc vào lượng đỗ bạn làm, trang mục mục tiêu là để giá mà thường xuyên thông suốt thông thoáng và thoát nước.

- Một khăn/tấm vải sạch để giữ ấm cho đỗ. Cách làm:

- Trải một lớp khăn lên rổ. - Trải đều đỗ lên rổ.

Nếu làm nhiều đỗ thì tuần tự rải một lớp khăn, một lớp đỗ, cứ thế đổ lên liên tiếp và chung cuộc phỉ một lớp khăn lên. - Sau đó bạn có trạng thái đè lên một đánh vật nặng (quyển sách mê hoặc bất kì cài gì) để cọng phải chi đỗ được mập mạp.

Sau đó, đem rổ để chỗ tối bởi chưng ánh sáng sẽ làm giá nhanh mọc và sợi dài, không được căng mập. Nhớ tưới nước quy hàng ngày sao cho khăn luôn ẩm ướt.

  Khoảng 2,5 – 4 ngày sau là bạn đã có được rổ đỗ ngon sạch để chế biến.

  Lưu ý: Khi đã có thành phẩm, bạn thành ra cho giá mà vào rổ to và thưa, cho vào chậu nước khuấy đều. Lúc này, giá mà và vỏ đỗ sẽ dễ dàng tách rời nhau mà bạn không phải mất công lọ mọ ngồi nhặt. 

Tags: Chuyên thời trang nữ sỉ đầm cao cấp, lẻ cực rẻ đầm dự tiệc, đầm công sở, đầm maxi, đầm ôm body, áo thun giá sỉ, áo thun nữ, áo sơ mi nữ, áo thun cặp đôi, áo thun giá sỉ, thời trang nữ giá sỉ, váy đầm nữ A, đầm công sở xòe, đầm dự tiệc xòe, đầm ren xòe phân phối độc quyền tại An Đông Plaza và xuất khẩu đi các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét