Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Hướng dẫn ngâm siro dâu tằm ngọt lịm, dễ uống

Dâu tằm có vị ngọt, tính hàn, không độc. Trong Đông y, dâu tằm dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh như: chứng huyết hư màng màng đầu, ù tai, táo bón, đàn bà bế kinh, người hay đổ nhiều mồ hôi, con trẻ mồ hôi trộm, rụng tóc, tóc bạc sớm... Vì vậy ngoài ăn tươi, quả dâu tằm có trạng thái được sử dụng để ngâm rượu, làm nước dẫn giải khát, làm mứt, làm vị thuốc.

  Hướng dẫn cách ngâm dâu tằm siro làm nước áp điệu khát mùa hè

Nguyên liệu: - 1kg dâu tằm chín

- 1 kg đường - Tỉ lệ trên là 1:1 (sẽ cho vị ngọt vừa), tỉ lệ 1:0,7 cho vị chua hơn một chút.

- Cách chọn dâu tằm ngâm nước siro: Để làm món si rô được thơm ngon, ngọt thì khi chọn dâu phải chọn những quả chín có màu tím sẩm, không bị dập nát, như thế dâu mới ngọt. Cách ngâm:

- Dâu tằm chín đổ vào chậu, nhẹ nhõm rửa sạch nhặt bỏ những quả dâu dập, lá cây cỏ còn sót lại. Dùng tay khoắng nhẹ nhàng. Rửa đến khi dưới đáy chậu không còn cát đọng. Sau đó để ráo tầm 20p (để lâu dâu tằm sẽ nhũn vì bị ngâm nước).

  Cách ngâm dâu tằm làm nước áp giải khát mùa vỉa hè rất đơn chiếc giản

- Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng trên dưới 80 độ, dội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng. - Chuẩn bị hộp ngâm dâu, rửa sạch phơi khô. Cứ 1 lớp dâu thì 1 lớp đường, làm thế tới hết, trên cùng bao giờ cũng rải thêm một lớp đường nữa rồi đậy kín nắp lại. Ngâm dâu 2-3 ngày cho tới khi dâu sẽ tiết ra rất nhiều nước và đường thì tan hết.

- Lọc qua rây, lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để nguội thu được nước siro dâu tằm, màu rất đẹp, màu của dâu chín mận chín. Riêng bã dâu, bạn có trạng thái cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức. - Đậy nắp lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Khi uống cho thêm keo kiết vào.

  Một số mệnh bài thuốc chữa bệnh từ nước dâu ngâm:

1. Giải khát, chữa táo bón - Uống 2 ly nước dâu /ngày có tác dụng thanh nhiệt, áp điệu khát.

- Với 3 ly nước dâu/ngày hàm lượng vitamin C trong nước dâu sẽ trị căn bệnh táo bón rất hiệu quả. 2. Kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe

- Uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bữa ăn thêm ngon miệng, sức khỏe được cải thiện.  

Nước ngâm dâu tằm là loại nước trái cây tốt cho sức khỏe - Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.

3. Chữa chứng nhức mỏi cơ, khớp - Uống đều đặn mỗi ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và tối sẽ chữa được chứng nhức mỏi cơ, khớp.

Giúp da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn - Uống đều đặn mỗi ngày 2 ly nước dâu vào buổi sáng và trưa.

- Uống liên tục trong 3 tháng sẽ thấy da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn... 4. Giảm đau họng

- 500g dâu rửa sạch và ép thành nước. - Dùng nước quả dâu để súc miệng (từ 3 đến 5 ngày) chữa danh thiếp chứng đau ở miệng, họng.

5. Chữa bỏng - Chọn những quả dâu chín tươi, không dập nát, rửa sạch.

- Ép dâu lấy nước sau đó bôi, rửa, đắp vào vết bỏng.

Tags: Chuyên thời trang nữ đầm cao cấp giá sỉ, lẻ cực rẻ đầm dự tiệc, đầm công sở, đầm maxi, đầm ôm body, áo thun giá sỉ, áo thun nữ, áo sơ mi nữ, áo thun cặp đôi, áo thun giá sỉ, thời trang nữ giá sỉ, váy đầm nữ A, đầm công sở xòe, đầm dự tiệc xòe, đầm ren xòe phân phối độc quyền tại An Đông Plaza và xuất khẩu đi các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét