Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Cuối tuần đãi cả nhà món ca ri tôm càng

Nguyên liệu:  - 1 Kg tôm càng loại vừa, độ 5 con  

- Vài lá thơm, mặc dù ăn   - 50g Củ hành nhỏ + ½ củ tỏi  

- ½ Kg khoai tây hoặc khai môn cau   - 3 Tép sả, muối, tiêu, đường, mì chính  

- 5 Giọt nước hột điều động đỏ   - 1 Trái dừa khô  

- 1 Ống cà ri   - 1 Củ hành tây

  Món cà ri tôm càng

Các bước thực hiện:  Bước 1

- Tôm: làm sạch, xỏ đuôi tôm dưới bụng, ghim lộn lên trên cho đuôi tôm rẻ ra ( xem cách luộn tôm ở bài tôm kho tàu).   - Dừa khô: Nạo vắt lấy ½ chén nước cốt và 2 chén nước dão để riêng.  

- Hành tây: thái dọc, dài độ 1cm.   - Sả: đập giập, cắt khúc bó lại.  

- Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, đem khoai tây chiên với dù cho hơi vàng.    - Ướp vào tôm: hành tỏi bằm nhỏ + muối + tiêu + đường + bột ngọt + bột cà ri, để độ ½ giờ cho tôm thấm gia vị.  

Bước 2 - Bắc chảo dù nóng, cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, kế cho lá thơm, sả bó, tôm vào chiên cho tôm hơi vàng.  

- Cho tôm + lá thơm + sả bó vào xoong, cho nước dão dừa vào, nấu độ 20 phút cho khoai tây vào, tiếp kiến tục nấu cho khoai tây mềm.   - Khi vớ cả đều chín, cho hành tây và nước hột điều động đỏ đã phi hành tỏi bằm nhỏ vào, gần chín nhắc xuống cho nước cốt tử dừa vào, nêm lại: Nước mắm + muối + tiêu + mì chính cho tôm vừa ăn, nhắc xuống.  

Mách nhỏ:  - Món này ăn nóng và ăn chung với cơm, bánh mì huyễn hoặc với bún rối 

Tags: Chuyên thời trang nữ sỉ đầm cao cấp, lẻ cực rẻ đầm dự tiệc, đầm công sở, đầm maxi, đầm ôm body, áo thun giá sỉ, áo thun nữ, áo sơ mi nữ, áo thun cặp đôi, áo thun giá sỉ, thời trang nữ giá sỉ, váy đầm nữ A, đầm công sở xòe, đầm dự tiệc xòe, đầm ren xòe phân phối độc quyền tại An Đông Plaza và xuất khẩu đi các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét